G

0937 48 18 98

Thờ tượng phật tại gia NÊN chú ý 13 điều này nếu không muốn xảy ra điều xấu

Thờ tượng phật tại gia NÊN chú ý 13 điều này nếu không muốn xảy ra điều xấu

 1. Không được để tượng Phật trong các không gian riêng tư như phòng ngủ. Nếu phạm phải gia chủ sẽ gặp giấc ngủ mộng mị, ngủ không ngon giấc, để lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
 2. Nếu tượng Phật không may bị vỡ, không dùng chổi quét và vứt tùy tiện mà phải dùng giấy vàng gói lại, vào ngày mùng một, ba, năm, bảy, chín đốt dưới nắng, tiễn tượng Phật quy vị.
 3. Không được đặt tượng Phật dưới khu vực cầu thang hoặc gác vì đây là những nơi thường xuyên có người đi lại phía trên. Đặt tượng ở đây sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện lận đận.
 4. Không được đặt trực tiếp Tượng Phật xuống sàn, phải đặt trên 1 cái bệ nếu không sẽ thể hiện thái độ bất kính.
 5. Tuyệt đối không được để tượng Phật lung tung trong nhà, đặc biệt là nơi không sạch sẽ ẩm thấp.
 6. Không nên đặt giường ngủ phía sau bàn thờ Phật vì ngủ sẽ không an giấc và còn hay gặp mộng mị
 7. Không được để các dị vật khác trên bàn thờ Phật
 8. Không được cất giấu tượng Phật trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại khiến Phật không hài lòng, người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may.
 9. Không đặt tượng gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh, phòng ăn vì những khu vực này không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm
 10. Số lượng thần Phật phải là số số lẻ, nhiều nhất là ba vị (Tam thế Phật).
 11. Trong khi thờ Tam thế Phật, phải sắp đặt chung một bàn. Nếu tượng lồng kính thì nên đặt ngay thẳng, không được cái cao, cái thấp, cũng không được cái to, cái bé; còn với tượng gỗ, tượng đồng, tượng sành, thì để ngang hàng đồng bậc, không nên để tầng trên, cấp dưới.
 12. Không được dùng gỗ hay vật liệu đã sử dụng làm bàn thờ Phật vì như vậy là bất kính.
 13. Không được vứt hoặc ném tượng Phật cũ đi mà phải mang tượng Phật cũ lên chùa, miếu hoặc có thể đốt cùng tiền vàng (vào mùng 1, ngày rằm để tiễn tượng Phật quy vị).
 14. Không được để tượng Phật tại nơi nhiều người qua lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh nơi thờ cúng.

Enter your keyword