G

0937 48 18 98

Hướng dẫn vận chuyển cây cảnh – chuyển NHÀ trọn gói 0937 48 18 98

Hướng dẫn vận chuyển cây cảnh – chuyển NHÀ trọn gói 0937 48 18 98

Vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà là nỗi lo âu cho những người chưa có kinh nghiệm chuyển dọn, vì cây cảnh khá khó chiều. Đặc biệt là với những người yêu cây cảnh. Họ dành nhiều tâm huyết để chăm cây và trân trọng từng nụ hoa, chiếc lá.

Nếu không được vận chuyển và bao bọc đúng cách thì khả năng cao cây sẽ bị ảnh hưởng về cành lá, sự phát triển và thậm chí là bị chết cây. Để giúp bạn an tâm hơn khi vận chuyển cây, trong bài viết này Intersky sẽ hướng dẫn bạn cách vận chuyển cây sao cho cây vẫn khỏe vẫn tốt khi tới nhà mới nhé!

Trước khi đóng gói bạn cần phân loại các loại cây thành 3 nhóm để tiết kiệm thời gian và xử lý an toàn hơn:

  1. Cây nhỏ, có chiều cao thấp

 Đối với các cây “nhí” này cách xử lý khá là dễ dàng và nhanh chóng. Các bạn chỉ cần xếp gọn chúng vào các thùng carton hoặc thùng xốp, có thể đựng nhiều cây trong 1 thùng để di chuyển thuận tiện.

Nhưng bạn cần chú ý phải cố định được các cây, không để chúng xô xát nhau, có thể dùng những miếng bìa carton để làm vách ngăn giữa các cây.

Ngoài ra bạn nên khoét nhiều lỗ nhỏ ở các thành thùng để tạo điều kiện thoáng khí cho cây không bị nóng và ngộp, tránh tình trạng cây héo úa và mất sức.  

Chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp – an toàn – giá rẻ 0937 48 18 98

2. Cây chơi hoa, loại thân mềm và nhiều cành nhỏ

Các loại cây ra hoa rất được ưa chuộng do sự đa dạng về màu sắc, chủng loại và giá thành cũng khá thành vừa phải, dễ chăm dễ trồng. Có thể trồng ở ban công, hành lang hay trên sân thượng. Hay những cây xanh phong thủy như phát tài, kim tiền, vạn niên thanh,… còn có thể trồng ngay trong nhà.

Di chuyển những loại cây này trong đoạn đường ngắn là việc khá dễ dàng. Tuy nhiên, khi chuyển toàn bộ cây cảnh và đồ dùng đi một quãng đường xa thì không còn đơn giản nữa. Vấn đề về đường xóc, gồ ghê và gió thổi mạnh có thể gây ảnh hưởng xấu đến cây: dập hay rụng hoa, hư hỏng dáng cây tệ hơn là gãy cành…

Trước khi chuyển hoa, bạn cần để riêng cây có hoa và cây không có hoa. Với những cây có hoa, cần cuốn quanh phần trên của cây bằng giấy, tấm xốp hoặc nilong để bảo vệ hoa và nụ không bị dập, rụng. Thời điểm buộc tốt nhất là vào buổi chiều mát và sau khi được tưới một lượng nước vừa phải.

Trong quá trình vận chuyển cần cố định cây đứng thẳng không bị đổ ngã tránh gây hại đến hoa và cành cây. Không nên di chuyển bằng xe kín như xe tải khi đi đường xa vì sẽ làm cho cây hấp nóng, dễ bị héo và chết cây,nên sử dụng xe bán tải hoặc xe tải không mui và trang bị tấm vải phủ ở trên để cản bớt gió mạnh gây rụng hoa và để bảo vệ cây.

Để bảo vệ chậu thì bạn nên lấy màng nhựa PE cuốn quanh bọc phần chậu, và cuốn thật kĩ cả miệng chậu tránh tình trạng bị bung đất,…

Loại cây rất khó vận chuyển, nếu vận chuyển mạnh tay hay di chuyển sai cách có thể làm cây gẫy, rụng dập hoa, rất dễ hư hại cây.

3. Cây cảnh chơi thân cành và rễ

Với những cây ở đang được trồng ở dưới đất, đòi hòi phải có kỹ thuật tốt từ khâu bứng cây đến khâu bao bọc để di chuyển nếu không sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ, vì lúc này rễ cây đã ăn sâu và cần ổn định.

Rễ và bầu đất cần được cuốn thật chắc bằng bao tải, bao nilong loại lớn và cuốn băng keo hoặc dây nilon để cố định rễ không bị bung ra khỏi bầu đất khi di chuyển. Dùng băng keo cuốn thân và các cành to để không bị trầy xước tổn hại cây.

Nếu vận chuyển xa thì bạn có thể áp dụng cách tỉa bớt cành nhỏ, làm gọn cây để làm nhẹ cây tiện lợi trong việc di chuyển và giảm thiểu tình trạng gãy cành. Việc này còn giúp cây không bị mất sức vì phải nuôi toàn thân.

 Nên thuê xe tải riêng để vận chuyển các cây chung với nhau. 2 điều bạn cần lưu ý là:
  – Phải có dây chằng để cố định cây tránh trường hợp cây nghiêng ngả hay bị xóc đổi vị trí.
   – Phải có bạt che để làm mát cây đồng thời chắn gió cho cây

Sau khi chuyển tới nhà mới, thì cần phải để cây ổn định tưới nước thường xuyên rồi mới được trồng lại xuống đất.

Bảo vệ cây khỏe trong quá trình chuyển nhà

  • Không tưới nước nhiều cho cây trước khi chuyển đi để tránh tình trạng ẩm ướt, đất tơi ra dễ làm động cây chết cây. Nhưng vẫn cần bổ sung nước vừa đủ để cây không bị héo
  • Khi xếp cây lên xe tải, bạn hãy xếp cây to vô phía trong và cây nhỏ ở ngoài. Mục đích là khi di chuyển xa các chậu xây luôn được cố định, hạn chế xô lệch.
  • Khi cho cây lên xe cần có vách ngăn tránh va chạm
  • Nên sử dụng xe kéo, xe đẩy để vận chuyển những cây lớn trong trường hợp không có đủ người, vừa khỏe, bảo vệ cơ thể không khiêng vác quá nặng vừa tránh đổ ngã ảnh hưởng cây.
  • Thời điểm thích hợp để trồng lại cây là buổi sáng sớm

Enter your keyword