G

0937 48 18 98

Chùa Lâm Quang – Mái nhà chung đầy tình thương tại quận 8

Chùa Lâm Quang – Mái nhà chung đầy tình thương tại quận 8

Chùa Lâm Quang là địa điểm tiếp theo trong hành trình mang yêu thương chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn của công ty Interlink.

Chùa Lâm Quang nằm trong con hẻm nhỏ tại đường Bến Bình Đông, phường 14, quận 8. Hiện tại, nơi đây đang cưu mang và chăm sóc cho 115 Cụ già neo đơn và 11 trẻ em mồ côi.

Trong chuyến đi này, Quỹ từ thiện Love & Share (được trích ra từ doanh thu hàng tháng) và có sự đóng góp của nhiều cá nhân, phòng ban trong công ty. Chúng tôi đã đem đến cho Chùa và các Cụ những vật phẩm thiết yếu và tiền mặt trị giá 100 triệu đồng.

Chùa thành lập năm 1997, công việc nuôi dưỡng các cụ già được bắt nguồn từ tấm lòng từ bi của Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến khi Sư Cô thấy 3 cụ già hành khất xin tá túc qua đêm tại Chùa. Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến mong muốn các cụ khi về già sẽ có một chốn an dưỡng yên bình và được chăm sóc chu đáo. Chính vì vậy mà Ni sư đã đưa các cụ về phụng dưỡng với tất cả những gì mình có thể làm được.

Hầu hết những người ở đây đều không còn bất cứ nơi nào để về, hoặc có nhưng không thể về. Nhưng trong sự không có gì, ngược lại, đôi khi, con người ta lại dễ thấy an yên.

Ở đây, các cụ được có người trò chuyện, có người lắng nghe mình. Đó là từ những thành viên còn lại trong mái nhà chung này, là những đoàn thiện nguyện ghé qua đây, gửi lại chút tiền, chút quà, chút lời hỏi thăm ấm áp rồi rời đi. Dẫu có vội vã, dẫu có thoáng qua, sự quan tâm, yêu thương ngắn ngủi ấy là thật. Ở mái ấm này họ cảm thấy đồng cảm với nhau, an yên.  

HÌNH ẢNH PHÓNG SỰ

Enter your keyword