G

0937 48 18 98

Việc Cần Làm Khi Chuyển Dọn Nhà

Việc Cần Làm Khi Chuyển Dọn Nhà

CHIA SẺ TIPS BỎ TÚI CÁC VIỆC CẦN LÀM CHO VIỆC CHUYỂN DỌN NHÀ

Chuyển dọn nhà là việc làm tốn khá nhiều công sức và thời gian của mỗi gia đình. Từ việc dọn dẹp ra sao, đóng đồ như thế nào, vận chuyển khi nào, chọn đơn vị dọn nhà trọn gói hay tự dọn … tất cả đều rất rắc rối nếu bạn không biết cách xử lý khoa học và lên kế hoạch rõ ràng.

TRƯỚC KHI CHUYỂN DỌN NHÀ

Chọn thời điểm chuyển dọn nhà hợp lý

Thời điểm chuyển nhà đặc biệt quan trọng bởi nó quyết định việc chuyển nhà có diễn ra được thuận lợi hay không, có thể xong ngay trong ngày hay phải kéo dài thêm những ngày sau. Tốt nhất nên chọn thời điểm dọn chuyển nhà vào mùa khô và những ngày cuối tuần để không bị hư hại đồ đạc và có thêm thời gian nghỉ ngơ sau khi thực hiện hàng tá năng lượng và tâm trí.

Lập danh sách đồ đạc cần chuyển dọn nhà và phân loại

Việc này là điều thực sự cần thiết để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ đồ đạc nào khi chúng đã được liệt kê vào danh sách. Đặc biệt, đối với các gia đình có nhiều đồ đạc có giá trị hoặc nội thất cao cấp thì nên chụp hình lại, sau đó thống kê các loại đồ đạc cần đóng gói, di dời và lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp.

Loại bỏ “không thương tiếc” những đồ dùng không cần thiết

Nên thật sự quyết tâm cho việc này vì nếu tiếc nuối vài món đồ, bạn sẽ phải trả thêm nhiều chi phí và thời gian cho việc đóng gói, di dời chúng. Có nhiều cách để thanh lý đồ đạc như tặng người thân, hàng xóm hoặc đăng trên các group đồ thanh lý có lượng thành viên đông để vừa thu lại được một phần tài chính, vừa không phải ôm đồm qúa nhiều.

Chọn phương thức chuyển nhà phù hợp với nhu cầu của gia đình

Tuỳ vào lượng đồ đạc và khoảng cách di chuyển để lựa chọn phương thức chuyển dọn nhà phù hợp. Riêng với các gia đình có đồ đạc nhiều lại không có thời gian để thực hiện thì nên chọn Dich vụ dọn nhà trọn gói cao cấp. Hiện nay dịch vụ này khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn, Bạn sẽ được đơn vị thực hiện hỗ trợ tối đa và có người làm thay tất cả mọi khâu, giúp chuyển nhà nhanh gọn mà không mất sức hay thời gian.

Tham khảo các nguồn thông tin và lựa chọn đơn vị chuyển dọn nhà uy tín

Bạn có thể hỏi người quen giới thiệu đơn vị quen biết đã làm hoặc tìm hiểu các thông tin đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói thông qua Google và các diễn đàn forum…

Cách nhận biết các đơn vị chuyển dọn nhà uy tín bao gồm các tiêu chí:

  • Số năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chuyển dọn nhà
  • Kiểm tra năng lực vận tải bằng các thống kê đội xe tải, xe kéo …
  • Kho bãi an nình và hiện đại để lưu trữ đồ đạc khi gặp phải vấn đề về nơi đến
  • Công khai quy trình làm việc rõ ràng và khoa học
  • Chi phí báo giá không phát sinh và công khai các khoản mục thực hiện
  • Có đội ngũ đóng gói chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm thực hiện các dự án lớn
  • Các đánh giá nhận xét từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ.
  • ….

Tốt nhất nên liên hệ với các đơn vị này trước để được khảo sát thực tế và tư vấn giải pháp di dời, chuyển dọn một cách phù hợp với nhu cầu trước khi đưa ra mọi quyết định. Kinh nghiệm chuyển dọn nhà cho thấy, bạn nên tham khảo ít nhất 3 đơn vị, hỏi về giá và phương án vận chuyển của họ. Từ đó so sánh và chọn ra nơi mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Thống nhất thời gian chuyển dọn và hoàn tất các thủ tục

Để chắc chắn mọi công việc đều diễn ra suôn sẻ theo ý muốn, hãy thống nhất thời gian chuyển dọn với đơn vị thực hiện nếu có và đừng quên liên hệ ban quản lý toà nhà (đối với căn hộ chung cư) và quản lý khu vực xung quanh nơi ở (đối với nhà phố, biệt thự …) về các thủ tục di dời, thời gian vận chuyển, quy định dùng xe  máy, tầng hầm, nơi đậu xe, chất hàng hoá … Hãy thông báo điều này với đơn vị dọn chuyển nhà và cung cấp giấy phép cho họ để công việc được diễn ra thuận lợi hơn.

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để chuyển dọn nhà

Nếu bạn tự dọn chuyển nhà thì bạn phải tự chuẩn bị hết mọi thứ đồ đóng gói như thùng carton, bao tải, băng keo, đồ lót đệm,…. Tuy nhiên, đối với các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này thì họ sẽ có đầy đủ vật dụng chuyên dụng. Lưu ý rằng hãy thống nhất với họ các vật dụng này đều được tính vào chi phí di chuyển dọn nhà trọn gói để tránh tình trạng phát sinh phí mà không hề lường trước.

TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN DỌN NHÀ

Đóng gói và phân loại theo từng phòng hoặc theo cá nhân

Hãy sắp xếp đồ vật theo từng khu vực ở để có hệ thống và dễ dàng kiểm đếm, bài trí tại nơi ở mới. Nhớ đánh dấu cụ thể tên từng thùng như “Đồ phòng khách, đồ nhà bếp, “Đồ của chồng”, “đồ của vợ”….. Đặc biệt cần chú thích nổi bật “đồ dễ vỡ” với các vật dụng thủy tinh, chén đĩa, ly tách,… Riêng đối với các đồ giá trị, giấy tờ quan trọng bạn nên cất riêng và tự mình vận chuyển.

Chụp hình lại hiện trạng trước khi đóng gói

Việc này có nhiều người ngại và quên nhưng thực ra lại là cách kiểm soát chi tiết, chính xác nhất hiện trạng các đồ vật trước khi bàn giao cho đơn vị vận chuyển di dời. Đây cũng là cách để ghi nhớ và đối chiếu cho việc lắp ghép lại vật dụng và gắn xếp bài trí tại không gian mới được chính xác như ban đầu.

Giám sát quá trình vận chuyển và di dời đồ vật lên xe tải

Không loại trừ trường hợp quá trình di dời đồ đạc lên xe và chất hàng hoá sẽ gặp phải sự cố nếu bạn chỉ thuê một chiếc xe tải để vận chuyển. Dịch vụ chuyển dọn trọn gói thì khác. Họ sẽ có giám sát quản lý tất cả các hạng mục và bàn giao đúng hiện trạng đồ vật từ nơi đi đến nơi nhận. Đây còn được gọi là chuyển nhà trọn gói door to door.

Không quên kiểm tra lại hiện trạng trước khi dời đi

Trước khi ra khỏi nhà, hãy kiểm tra lại một lần nữa, đảm bảo rằng không có đồ nào bị bỏ sót và hệ thống điện nước đã khóa an toàn. Rất nhiều trường hợp vội chạy theo xe tải để quản lý đồ đạc và quên mất bước cơ bản này.

TẠI NƠI ĐÃ CHUYỂN ĐẾN

Rà soát lại đồ đạc theo danh sách đã liệt kê

Trước tiên hãy kiểm tra các thùng hàng đã đóng chuyển lên xe theo danh sách, sau đó kiểm tra từng hạng mục đồ đạc khi được bung ra. Để dễ kiểm soát và tránh tình trạng không biết bắt đầu từ đâu, hãy áp dụng quy tắc: đồ lớn trước, đồ nhỏ sau, không gian nào thì thùng đồ đó.

Kiểm tra hệ thống lắp đặt máy móc và điện tử

Nên test hết các nguồn nước, máy giặt, máy lạnh, internet … đảm bảo mọi thứ hoạt động ổn định trước khi nhận bàn giao.

Giữ lại bằng chứng thiệt hại

Nếu không may đồ đạc bị hư hại, hãy chụp hình lại làm bằng chứng, đồng thời yêu cầu nhân viên chuyển dọn ký vào giấy xác nhận, lập tức phản hồi lại với đơn vị thực hiện để có cách xử lý phù hợp.

Lời khuyên về cách thức thanh toán chi phí

Chỉ trả tiền sau khi đã chuyển nhà xong và trả đúng người nhận. Trước đó bạn cần hỏi nhân viên công ty chuyển dọn phương thức thanh toán cụ thể, trường hợp chi phí phát sinh cần được sự thống nhất ban đầu từ 2 bên. Và đừng quên luôn cần có giấy xác nhận cho tất cả các nguồn thu.

Những mẹo vặt khi chuyển nhà nêu trên sẽ giúp bạn dọn nhà nhanh chóng, khoa học, không phải mất nhiều công sức và hạn chế tối đa các rủi ro. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều muộn phiền để giải quyết và không muốn phải đối diện với các rắc rối phát sinh khi, lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên tìm một đơn vị chuyển dọn nhà chuyên nghiệp và trọn gói. Họ sẽ thay bạn giải quyết mọi vấn đề.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn về dịch vụ chuyển dọn nhà, Intersky luôn sẵn sàng hỗ trợ. Đừng ngần ngại, gọi ngay chúng tôi qua Hotline: …..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Enter your keyword