G

0937 48 18 98

Hướng dẫn đóng gói tượng Chúa, tượng Phật khi chuyển nhà

Điểm băn khoăn chung của mỗi người Công giáo hay Phật giáo khi chuyển nhà đó là làm sao để đóng gói và vận chuyển tượng Chúa, tượng Phật một cách trang nghiêm và đúng theo luật của mỗi bên. Vậy thì trong bài viết này, Intersky sẽ chia sẻ một số lưu ý khi đóng gói và vận chuyển theo một cách khái quát nhất để cho mọi người có thể tìm được câu trả lời cho mình nhé!

Khi đóng gói tượng Chúa, tượng Phật

Thứ nhất, không giống như những vật dụng như nội thất, bàn ghế, tủ đựng,.. Tượng Chúa và tượng Phật rất linh thiêng và có ý nghĩa quan trọng trong mối tín ngưỡng của mỗi bên đặc biệt những bức tượng Chúa đã được làm phép và tượng Phật đã được khai quang điểm nhãn đã trở nên có linh hồn và giá trị linh thiêng là đại diện cho Phật và Thiên Chúa nên cần phải kính trọng và tôn nghiêm.

Thứ hai, các tượng Chúa và tượng Phật thường được làm từ thạch cao hoặc chất liệu composite dễ vỡ. Ngoài ra tượng còn có nhiều hoa văn chi tiết tinh xảo nên cần được đóng gói kỹ càng hơn. Bạn nên cuốn tượng bằng nhiều mút xốp bong bóng sau dùng băng keo hoặc màng PE (màng bọc thực phẩm) để cố định. Rồi đặt vào thùng giấy hoặc thùng xốp.

Lưu ý phải sử dụng thùng mới sạch sẽ và không xếp các tượng chồng lên nhau.

Trong trường hợp những bức tượng nặng và có kích thước lớn thì những thùng carton và thùng mút sẽ không đủ vững chãi để nâng đỡ , bạn nên sử dụng khung gỗ, các pallet để đảm bảo khi vận chuyển được an toàn và tránh bể vỡ.

Bàn thờ tượng Phật

Khi vận chuyển tượng Chúa, tượng Phật sang nhà mới

Khi xếp thùng tượng lên xe tải nên đặt thùng tượng ở trên cao nhất, tránh để các vật dụng khác đè lên thùng tượng làm mất tính tôn nghiêm với tượng Chúa và tượng Phật.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói  thì hãy nêu rõ yêu cầu đóng gói & vận chuyển đặc biệt tượng Chúa, tượng Phật với bên vận chuyển. Và đề ra thỏa thuận để họ lưu ý trong cách đóng gói và vận chuyển.

Khi tới nhà mới cần mang tượng Chúa, tượng Phật vào nhà và sắp xếp lại đầu tiên cũng làm những nghi thức rước tượng, thờ tượng (nếu có) theo tập tục và quy định của mỗi đạo.

 Intersky đã chia sẻ một số những lưu ý khi đóng gói và vận chuyển tượng Chúa, tượng Phật khi chuyển chỗ ở. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giải đáp được cho bạn về những thắc mắc về mặt Lễ nghi khi chuyển nhà mới để không mắc điều cấm kỵ và được ban ơn lành trong cuộc sống.

Mẫu bàn thờ Chúa đơn giản

Intersky với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đóng gói và dọn chuyển nhà cửa nội địa và quốc tế

Mọi chi tiết và thắc mắc về giá cả, phương tiện vận chuyển xin liên hệ:

Hotline: 0937 48 18 98

Enter your keyword