G

0937 48 18 98

Các loại kho bãi cần biết – Liên hệ 0937 48 18 98

Kho bãi có vai trò rất quan trọng trong Logistics, giúp cho các hoạt động logistics được diễn ra trơn tru. Kho bãi là nơi lưu trữ và bảo quản các nguyên vật liệu, các mặt hàng thành phẩm để cung ứng cho khách hàng.

Hơn thế nữa kho bãi trong logistics còn giúp doanh nghiệp tăng doanh thu. Khi hoạt động kho hàng của bạn diễn ra suôn sẻ, bạn có nơi để trữ hàng tồn kho số lượng lớn, có sẵn hàng để giao không cần phụ thuộc vào tốc độ giao hàng của đơn vị cung cấp, cũng như đủ điều kiện để đáp ứng cho những đơn hàng lớn. Đây là một điểm cộng rất lớn cho sự hài lòng của Khách hàng đối với dịch vụ của bạn.

Để làm rõ hơn về lợi ích này, Intersky xin kể câu chuyện về đế chế Thương mại điện tử lớn nhất hành tinh – AMAZON. Khi bạn đặt hàng trên trang web Amazon. Họ sẽ thông báo với khách hàng rằng, với mỗi đơn đặt hàng sẽ mất khoảng 10-14 ngày hàng hóa đến tay khách hàng, tuy nhiên đến ngày 7-8 ngày khách hàng của họ đã nhận được hàng được đặt, và khách hàng của họ đã rất hài lòng về dịch vụ mà Amazon cung cấp. Bạn thấy đó, việc làm hài lòng khách hàng mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn và họ sẽ suy nghĩ đến việc tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn khi có nhu cầu.

cho-thue-kho-bai
Hình ảnh kho chung của Intersky. Liên hệ: 0937 48 18 98 để được tư vấn!

Một số khái niệm Kho bãi cơ bản

Kho ngoại quan

“Kho ngoại quan là khu vực kho, bãi lưu giữ hàng hóa đã làm thủ tục hải quan được gửi để chờ xuất khẩu; hàng hóa từ nước ngoài đưa vào gửi để chờ xuất khẩu ra nước ngoài hoặc nhập khẩu vào Việt Nam” – Luật Hải Quan 2014, điều 4, khoản 10

Tóm lại, nhiệm vụ của kho ngoại quan là tạm bảo quản, lưu trữ hoặc đóng gói, chia tách hàng hóa nhập từ nước ngoài hoặc hàng Việt Nam chuẩn bị xuất khẩu

Danh sách kho ngoại quan tại Việt Nam

Kho tự quản

Là kho cho Doanh nghiệp thuê, có thể tự quản lý quyết định về bố trí, sắp xếp, quy trình, nhân sự của kho. Mặc dù có toàn quyền quyết định khi thuê kho, nhưng khi muốn sửa chữa hay tác động tới phần thô của nhà kho thì cần phải thông qua và được sự đồng ý của chủ kho.  

Kho chung

Hình thức kho chung được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và Thế giới vì lý do tiết kiệm và tiện lợi. Đơn vị kinh doanh kho sẽ trang bị đầy thiết bị vận hành kho cũng như nhân sự quản lý kho và cho nhiều đơn vị khác thuê theo m2 tùy theo nhu cầu của Khách hàng. Hàng hóa của mỗi Khách sẽ được sắp xếp, phân chia tại khu vực riêng, đảm bảo không lẫn lộn.

Quy trình dịch vụ cho thuê kho chung. Click để tìm hiểu!

Kho CFS (Container Freight Station)

Kho CFS là khu vực kho bãi chuyển để thu gom hàng lẻ (LCL) của nhiều khách hàng vào 1 container và khui hàng từ 1 container để chia lại cho những người nhận hàng.

Kho CFS có tính ứng dụng rất đa dạng nếu doanh nghiệp chuyên xuất nhập khẩu hàng lẻ (LCL). Kho CFS đóng vai trò đặc biệt quan trọng khi tiến hành xuất nhập khẩu hàng LCL, tất cả quá trình thu gom, xử lý đơn hàng lẻ sẽ được diễn ra trong kho CFS. Vì vậy người làm nghề xuất nhập khẩu & Logistics cần tìm hiểu rất kỹ lưỡng về loại kho này.

cho-thue-kho-bai

Enter your keyword