G

0937 48 18 98

6 điều cần lưu ý khi chuyển nhà vào mùa mưa

Mùa mưa của miền Nam kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11, chiếm 7 tháng trong năm. Mưa có thể rả rích cả ngày hoặc mưa rào bất chợt.  Thời tiết bất lợi dẫn đến việc chuyển nhà trong thời gian này sẽ gặp khó khăn hơn các mùa khác.  

Việc vận chuyển cần hết sức cẩn trọng và nhẹ nhàng khi vận chuyển đồ dễ vỡ, chỉ cần xảy ra sơ xuất nhỏ cũng có thể hỏng đồ đạc cần vận chuyển.

Hiểu rõ được nỗi lo của khách hàng, Intersky đã tổng hợp Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà mùa mưa với hy vọng sẽ giúp Khách hàng có một chuyến dọn nhà tốt đẹp

Theo dõi tình hình thời tiết

Đây là một lưu ý quan trọng khi chuyển nhà. Bạn và gia đình nên cập nhật những diễn biến thời tiết mới nhất trong phạm vi khu vực mình định chuyển nhà. Điều này sẽ giúp bạn có thể chọn ra được những ngày đẹp trời khi chuyển nhà mùa mưa bão.

Hiện nay, ngoài việc theo dõi tình hình thời tiết trên truyền hình, thì bạn còn có những cách khác nữa, như cập nhật thời tiết trên internet hoặc ngay trên chính chiếc smartphone của bạn. Mặc dù những thông tin về thời tiết đều là dự báo, tuy nhiên vẫn được đánh giá là khá chính xác.

Nếu thời tiết cực kỳ bất lợi như như mưa bão lớn, bạn nên dời ngày chuyển nhà để đảm bảo an toàn.

Không chuyển nhà khi thời tiết xấu

Có thể do gia đình bạn không theo dõi tình hình thời tiết đã chọn ngày chuyển nhà, nên chuyển nhà đúng vào ngày thời tiết xấu.
Khi chuyển nhà mùa mưa bão, chúng tôi khuyên bạn nên tránh tuyệt đối những ngày này. Bởi vì tình hình thời tiết ngày càng biến động phức tạp, dễ gây ra tình trạng ngập lụt và cây đổ, gây mất an toàn cho bản thân và tài sản của bạn.

Đóng gói đồ đạc cẩn thận

Chuyển nhà mùa mưa bão khác với các mùa khác, bởi vì những cơn mưa thường xẩy ra bất chợt và ngoài trời độ ẩm tương đối cao. Chính vì vậy, khi đóng gói đồ đạc, ngoài cách đóng gói thông thường các bạn nên bao bọc thêm một lớp ni-lon bên ngoài nhằm tránh nước, tránh ẩm cho đồ đạc.

Đối với những  thiết bị điện tử, dây điện, dây cáp cần được  bọc vào túi nhựa kín , để tránh không thấm nước trước khi đóng gói trong hộp rồi cuối cùng ta nên bọc thêm lớp ni lông bên ngoài.
Các đồ dễ bị thấm ướt như vải, gối nệm, giấy, máy móc, sách báo,.. cũng cần được bao gói bằng túi nilong trước rồi sau đó mới cho vào thùng carton, bởi nước mưa có thể thấm qua thùng vào bên trong.

Interlink bọc màng PE bên ngoài mỗi thùng đồ

Còn đối với đồ gỗ chúng ta cũng nên bọc 2 – 3 lớp nilon bên ngoài để tránh mưa có thể thấm bên trong tránh được ẩm mốc.

Ngoài ra, bạn cũng nên phân loại các đồ đạc rõ ràng để khi vận chuyển đến nhà mới không bị lộn đồ, khó tìm

Chọn phương tiện vận chuyển có thùng kín, mui bạt

Dù thời tiết có thuận lợi thì chúng ta cũng đặc biệt để tam đến việc xe có mái che hay không mái che. Đặc biệt trong thời mưa hay nắng chúng ta cungx cần chuẩn bị thật kỹ. Đối với trời mưa thì ta nên tìm chiếc xe tải có thể chuyển đồ kín, có mái che và tránh mưa hắt vào xe và đặc biệt là không để mưa vào khoang chứa đồ.

Hãy luôn cân nhắc là nên chọn chiếc xe phù hợp với khối lượng đồ cần chuyển, không cần to quá và cũng đừng bé quá. Điều đó sẽ tốt hơn khi vận chuyển đồ đạc của gia đình bạn được thuận lợi hơn.

Tránh di chuyển vào giờ cao điểm

Có một thực tế là mùa mưa giao thông thường đông đúc và dễ tắc đường hơn bình thường. Nếu bị dính tắc đường sẽ khiến thời gian vận chuyển bị kéo dài. Tăng rủi ro hỏng hóc đồ đạc và gây mệt mỏi cho người vận chuyển.

Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian sau cho thời gian di chuyển từ nhà cũ đến nhà mới không dính vào giờ cao điểm nhé.

Thuê dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm tự chuyển nhà thì cách chuyển nhà mùa mưa bão an toàn và nhanh chóng nhất, chính là thuê dịch vụ chuyển nhà. Các đơn vị chuyển nhà trọn gói có rất nhiều kinh nghiệm chuyển nhà ngày thường cũng như ngày mưa. Họ cũng có đầy đủ các vật dụng như bọc chống thấm, mái che để giữ an toàn cho đồ đạc của bạn. Đặc biệt cần các bạn tài xế nhiệt tình và thông thạo đường xá khi vận chuyển để tránh mất thời gian của gia chủ cũng như của công ty. Chính vì họ thông thạo đường xá nên họ sẽ biết nơi nào hay bị ngập úng để có thể tránh và chọn con đường đi thuận tiện nhất có thể.

intersky-slider-1

Gia đình bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, quan trọng hơn nữa là đồ đạc, tài sản, sức khỏe của bạn sẽ không còn bị ảnh hưởng khi chuyển nhà mùa mưa bão nữa. Nhờ đó quá trình chuyển nhà của bạn diễn ra thuận lợi và an toàn hơn, dù gia đình bạn có nhiều đồ đạc cồng kềnh đi chẳng nữa.

Enter your keyword