G

0937 48 18 98

3 loại cây phong thủy mang tài lộc, thịnh vượng đến cho gia chủ

Cây cam, chanh, tắc

Gia chủ nên trồng cây cam, chanh vào chậu và đặt trước cổng. Vì theo phong thủy điều này có tác dụng giúp gia chủ giữ vượng khí và ngăn chặn khí xấu vào nhà.

Nhóm cây này có nhiều trái chín, nặng trĩu tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc.  Cây tắc có ý nghĩa mang may mắn và sức khoẻ dồi dào cho chủ nhà. Ngoài ra, chúng còn biểu tượng cho một năm mới “bội thu” dành cho gia chủ.

Theo người Hồng Kông, những quả cam chín vàng tượng trưng cho vàng, vì chữ ” cam” phát âm là ” kim” tức là ” vàng”. Điều này, giải thích nguyên nhân vì sao mỗi lần Tết đến, chúng ta thường mua một chậu quất có nhiều trái chín vàng chưng trong nhà.

Lưu ý thêm, nếu trồng cam trong vườn thì nên trồng hướng Đông Nam vì đây là hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Nếu cây sai quả có thể mang lại may mắn, đại cát.

Quất là loại cây được trưng rất nhiều vào dịp Tết

Cây kim tiền

Cây thể hiện sự màu mỡ với những ngọn lá vươn cao sung sức, nên được tin rằng sẽ mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân khi bày trong nhà, đặc biệt là khi cây nở hoa.

Cây còn hay được chọn để đặt ở phòng của lãnh đạo, quản lý.

Lá kim tiền có viền tròn mang tính âm phù hợp với trang trí hiện đại ( từ kiến trúc đến đồ vật đều vuông thành, sắc cạnh) – theo phong thủy đó là tính dương. Để cân bằng, điều hòa cần các hình thức tròn trịa, âm tính, căng mọng và kim tiền đáp ứng được yêu cầu đó.

Cây kim tiền còn thường được dùng để làm quà tặng khai trương, thăng chức với ý nghĩa chúc cho người được tặng nhiều phú quý, tiền tài và may mắn.

Bên cạnh những ý nghĩa tốt về phong thủy, cây kim tiền còn có tác dụng làm mát, làm ẩm không khí đặc biệt là những không gian có ánh sáng khúc xạ qua kính, nên thường được trồng ở các vị trí thiếu ánh sáng tự nhiên, gần cửa kính, góc cầu thang, phòng nhỏ.

Cây kim tiền có thể trồng bằng lá (có cuống)

Cây thiết mộc lan (cây Phát tài)

Thiết mộc lan hay còn được gọi là cây Phát Tài có nghĩa về cả mặt phong thủy và sức khỏe.

Theo phong thủy cây thiết mộc lan hội tủ đủ 5 yếu tố ngũ hành nên có ý nghĩa rất tốt. Cây thiết mộc lan đại diện cho Mộc, đất đại diện cho hành thổ, nước và chất dinh dưỡng là hành Thủy, chậu đất nung là hành Hỏa, chậu kính hoặc kim loại là hành kim.

Ngoài ra, nếu đặt cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, cây sẽ đại diện cho hành Mộc mang lại may mắn cho gia chủ.

Không những thế, cây thiết mộc lan còn có khả năng xua đuổi đi những điều xấu và mang lại cho gia chủ may mắn và tài lộc.

Ngoài ra, về mặt khoa học, loài cây này còn giúp lọc khí formaldehyde cực kỳ tốt, từ đó sẽ mang lại cho bạn không gian an toàn cho gia đình bạn.

Bạn nên đặt cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, cây sẽ đại diện cho hành Mộc mang lại may mắn cho gia chủ.

INTERSKY – DỊCH VỤ DỌN CHUYỂN NHÀ TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

🌐www.interlink.com.vn
📞0937 48 18 98
📧info@interlink.com.vn
Trụ sở: 47 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Quận 1

Enter your keyword